Linglong Tire จัดกิจกรรมฝึกสอนฟุตบอลให้เยาวชน เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านลูกหนัง โดยนักฟุตบอลอาชีพจากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี

Linglong Tire จัดกิจกรรมฝึกสอนฟุตบอลให้เยาวชน เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านลูกหนัง โดยนักฟุตบอลอาชีพจากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี

Tuesday, Jul 18, 2017 0 comment(s)

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัทแอลแอลไอที(ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์แบรนด์ Linglong Tire และ Leao Tire ซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำของประเทศจีน ที่มีฐานการผลิตตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด จ.ชลบุรี ได้จัดกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคม โดยนำนักฟุตบอลอาชีพและทีมงานผู้ฝึกสอนจากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรฟุตบอลชั้นนำในไทยลีก

เยาวชนร่วมถ่ายรูปก่อนอบรม
เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัท แอลแอลไอที (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์แบรนด์ Linglong Tire และ Leao Tire ซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำของประเทศจีน ที่มีฐานการผลิตตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด จ.ชลบุรี ได้จัดกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคม โดยนำนักฟุตบอลอาชีพและทีมงานผู้ฝึกสอนจากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรฟุตบอลชั้นนำในไทยลีก (ลีกฟุตบอลอาชีพสูงสุดของประเทศไทย) มาฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชนนักเรียนจาก 2 โรงเรียนพื้นที่ใกล้เขตที่ตั้งโรงงานโรงงานประกอบไปด้วย โรงเรียนชุมชนบริษัทน้ำตาลตะวันออก ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง และโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเยาวชนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง facebook“Linglong tire Thailand” รวมกว่า 300 คน
โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก สำนักนักงานนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด, สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน, องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรง และเทศบาลตำบลจอมพลเจ้าพระยา ซึ่งได้เข้าร่วมในพิธีเปิดงานกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย
อัลฮาบี เอล จาเดยาอุย ร่วมฝึกสอนให้กับเยาวชน
กิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนที่เข้าร่วมงาน ให้หันมาสนใจการพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาสู่ความเป็นมืออาชีพ ด้วยการเรียนรู้การฝึกซ้อมฟุตบอลตามตารางฝึกซ้อมสำหรับเยาวชนจากสโมสรฟุตบอลอย่าง ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบริษัทฯ โดยได้นำนักฟุตบอลชั้นนำและทีมผู้ฝึกสอนฟุตบอลมืออาชีพ มาให้คำชี้แนะเยาวชน และฝึกสอนทักษะตามฐานการฝึกสอนที่วางไว้ อาทิเช่น การเลี้ยงบอล, การผ่านบอล, การยิงประตู, การโหม่งบอล, การป้องกันประตู และรูปแบบการฝึกสอนอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงการสร้างความสามัคคีอันดีระหว่างเยาวชน ให้ตระหนักถึงการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพ
นายหลิว จ้าน ตง
โดยมี นายหลิว จ้าน ตง รองกรรมผู้จัดการ บริษัท แอลแอลไอที(ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ร่วมกล่าวเปิดงานกิจกรรมฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชน อย่างเป็นทางการ
นายอนันต์ ศรีบูรพาภิรมย์
และได้รับเกียรติจาก นายอนันต์ ศรีบูรพาภิรมย์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ร่วมกล่าวเปิดงานในครั้ง
นายหาน เติ้ง ลู่
นายหาน เต็ง ลู่ (ที่สองจากขวา)ผู้จัดการฝ่ายธุรการบริษัทแอลแอลไอที(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการสนับสนุนให้คนในท้องถิ่นมีงานทำเพิ่มมากขึ้น และสนับสนุนการศึกษาโรงเรียน รวมทั้งงานสาธารณกุศลต่างๆ เป็นต้น ทั้งนี้การจัดกิจกรรมฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลให้เยาวชนนักเรียนดังกล่าว ทางบริษัทฯมีความร่วมมือทางธุรกิจ รวมถึงให้การสนับสนุนสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี มาอย่างต่อเนื่อง และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาโดยตลอด และเล็งเห็นว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับเยาวชนไทย จึงได้นำนักฟุตบอลสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี มาฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชนนักเรียนในพื้นที่ จ.ระยอง และชลบุรี เพื่อให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนนักเรียนหันมาเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อพัฒนาทักษะตัวเองมุ่งสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ มีรายได้ให้กับตัวเองต่อไป
ฟุตบอลกระชับมิตร
โดยหลังจบกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน ก็ได้มีการจัดเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี กับทีมของพนักงานบริษัท แอลแอลไอที (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองฝ่าย

Related Articles: (5)

Leave Your Comment