หนทางไปสู่ความเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยางรถยนต์

 

Shandong Linglong Tire Co., Ltd. มีความเชี่ยวชาญในการผลิตยางในเชิงพาณิชย์ที่มีปริมาณขนาดใหญ่ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ครอบคลุมสินค้าที่หลากหลาย ประกอบไปด้วย ยางรถยนต์นั่ง (PCR) ยางรถบรรทุกขนาดกลาง (LTR) ไปจนถึง ยางรถบรรทุกและรถโดยสาร (TBR) บริษัท Linglong ซึ่งเป็นหนึ่งใน 20 บริษัทยางรถยนต์ระดับโลก และยังเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกในสาธารณรัฐประชาชนจีนติดต่อกันมาอย่างยาวนาน  

ตราสินค้าของบริษัท Linglong ได้คงความเป็นเลิศในแง่ของมูลค่ายอดขาย 500 อันดับแรกในสาธารณรัฐประชาชนจีนมาเป็นเวลายาวนานและต่อเนื่อง จนแตะยอดขายที่ 3.2 พันล้านในปี พ.ศ. 2558 ส่งผลให้ขึ้นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ในประเทศ โดยมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ตลาดระดับกลางถึงระดับพรีเมียม ทำให้บริษัท Linglong สามารถเจาะตลาดผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก เช่น GM, FORD, WV และผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในประเทศจีนกว่า 50 ราย เช่น FAW, Shanxi Automobile, Dongfeng และ Foton เป็นต้น  

บริษัท Linglong ได้ก่อตั้งสถาบันวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นที่ Zhaoyuan ปักกิ่ง และอเมริกาเหนือ อีกทั้งยังมีห้องปฏิบัติการทดสอบทางเคมีในประเทศอีกด้วย บริษัท Linglong ยังคงความเป็นเลิศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง โดยรังสรรค์สินค้าที่ผลิตในประเทศจนทำลายสถิติในวงการอุตสาหกรรมจีน ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนายางเรดียลสมรรถนะสูง ยางที่หยุดเบรคบนถนนเปียกในระยะสั้น ระดับเสียงรบกวนต่ำ จนได้รับรางวัล "Second National Prize for Progress in Science and Technology" นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล "Second National Prize of Invention” จากสถาบัน “The key technology of designing and manufacturing for fuel-efficient tire rubber nano-composites with high performance" ซึ่งเป็นสถาบันอันดับหนึ่งสำหรับสาขานวัตกรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน  

ด้วยนโยบายระดับนานาชาติและ "กลยุทธ์ 3+3" ซึ่งประกอบไปด้วยฐานการผลิตในประเทศได้แก่ Zhaoyuan, Dezhou และ Lizhou ส่วนแผนการผลิตระดับโลกเพื่อให้สอดคล้องกับแหล่งผลิตในภาคพื้นทวีปได้กำหนดให้โรงงานในประเทศไทยเป็นหนึ่งในแผนขั้นที่หนึ่งในการวางรากฐานในการขายและการตลาด โดยเริ่มต้นขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ส่วนในขั้นที่สองได้บรรจุแผนการผลิตยาง TBR ไว้เป็นฐานการผลิตต่อไป  

ในส่วนอนาคตอันใกล้ บริษัท Linglong วางเป้าหมายอย่างต่อเนื่องในการสร้างบริษัทให้เป็นหนึ่งใน 10 ผู้ผลิตยางรถยนต์ระดับโลก  บริษัท Linglong จึงก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก และการเป็นบริษัทยางรถยนต์ระดับโลก เพื่อที่จะก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 10 อันดับแรกของอุตสาหกรรมยางรถยนต์โลก  

Linglong International Tire (Thailand) จึงถือกำเนิดขึ้นในฐานะบริษัทในเครือข่ายภายนอกสาธารณรัฐประชาชนจีนในการยกระดับการแข่งขันเพื่อบรรลุเป้าหมายการค้าระดับโลก

เริ่มต้นจากวันที่ 16 มกราคม 2557 บริษัท LLIT ได้เริ่มผลิตยางรถยนต์นั่งสมรรถนะสูงออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรก เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ระดับกลางจนถึงระดับสูง อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย3+3 กลยุทธ์ระดับโลก


ยางหลิงหลงได้กำหนดฐานการผลิตภายในสาธารณรัฐประชาชนจีน 3 แห่ง ที่โรงงาน Zhaoyuan, Dezhou, Lizhou และอีกหนึ่งฐานการผลิตในประเทศไทย โดยมีโครงการสร้างโรงงานอีกสองแห่งในทวีปยุโรป และอเมริกา เพื่อรังสรรค์โครงสร้างใหม่ของอุตสาหกรรมยางรถยนต์บริษัทยาง Linglong ที่อเมริกา
 
 
 

บริษัทยาง Linglong ที่ยุโรป
 
 
 

สำนักงานขายและ
ศูนย์วิจัยและพัฒนา
ณ กรุงปักกิ่ง
สาธารณรัฐประชาชนจีน

โรงงานผลิตและศูนย์วิจัย
และพัฒนา ที่เมือง Zhaoyuan
(สำนักงานใหญ่)
 

โรงงานผลิตยาง Linglong ที่เมือง
Dezhou สาธารณรัฐประชาชนจีน
 
 

โรงงานผลิตยาง Linglong
ในประเทศไทย LLIT (Thailand)
จ.ชลบุรี
 

โรงงานผลิตยาง Linglong ที่เมือง Liuzhou
สาธารณรัฐประชาชนจีน
 
 

 

มีห้องแล็ปสำหรับทดสอบ
เสียงรบกวนในร่มเครื่องแรกของ
สาธารณรัฐประชาชนจีน

ได้รับสิทธิบัตรมากกว่า
500 ชิ้นงาน

เครื่องทดสอบเกี่ยวกับ
แรงต้านทานการหมุนของยาง

มีการพัฒนา
ผลิตภัณฑ์ใหม่
กว่า 700 ผลิตภัณฑ์
ในทุก ๆ ปี

ยาง ATLAS ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้า
ในเครือยางหลิงหลง ได้รับ
“รางวัลยางที่มีเสียงรบกวนน้อยที่สุด”
โดย AUTO BILD

ยางหลิงหลงลายดอกแดนดิไลออน

เป็นศูนย์กลางทางเทคนิคระดับชาติ

ประสบความสำเร็จ
ในนวัตกรรมโครงการ
มาแล้วมากกว่า
10 ประเทศ

มีการทดสอบยางฤดูหนาวประจำปีที่
Heihe สาธารณรัฐประชาชนจีน

พัฒนาผลิตภัณฑ์ยางเรเดียลสมรรถนะสูง
ที่มีสมรรถนะ บนถนนเปียกและลดเสียงรบกวน
จนได้รับรองวัลรองชนะเลิศรางวัล ความก้าวหน้า
ทางเทคโนโลยีและสถาบันวิทยาศาสตร์ระดับชาติ

มีสนามทดสอบยางกลางแจ้งแห่งแรกในสาธารณรัฐประชาชนจีน

มีการปรับและตั้งค่ามาตรฐาน
ด้านอุตสาหกรรมมากกว่า
60 ประเทศ

ยางหลิงหลงได้อันดับที่ 4
ในการทดสอบยางฤดูร้อนปี 2011
โดยสถาบัน Test World OY
ประเทศฟินแลนด์

 

Globalized Branding

เครื่องหมายการค้า “หลิงหลง” ถือเป็นแบรนด์สินค้าที่ติดอันดับ 1 ใน 500 อันดับ ที่ทรงอิทธิพลสูงสุดในทวีปเอเชีย และถือเป็น 1 ใน 500 แบรนด์สินค้า ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงที่สุดใน 500 อันดับแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยมูลค่ารายรับกว่า 20.295 พันล้านเหรียญ ถือเป็นอันดับสูงสุดในอุตสาหกรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน

   

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศรางวัลนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับชาติ
 

เป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล
วีเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก

เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน
China Super Truck Racing

ลงนามในข้อตกลงเป็นพันธมิตร
ในการวางกลยุทธ์กับ IDIADA

ป้อนยางติดรถให้กับ Hongqi Marque L5
 

เป็นผู้สนับสนุนบาสเก็ตบอลทีมชาติของ
ประเทศยูกันดา ในทวีปแอฟริกา

เป็นผู้สนับสนุนรายการ
China Truck Open

เป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลรายการสำคัญ ๆ
ใน 5 ลีกของยุโรป